Mẹo uống rượu "không say"

- Rượu bia gần như không thể thiếu trong các cuộc vui, các buổi chiêu đãi của bạn. Tuy nhiên, để ngăn chặn ảnh hưởng của rượu cũng như tác hại của rượu đối với sức khỏe, hãy thử ba lời khuyên dưới đây:

1. Uống chậm
Để tìm hiểu làm thế nào để nói không uống rượu, trước tiên bạn nên tìm hiểu thông qua quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể:

5 phút sau, thành phần ethanol trong rượu vang bắt đầu đi vào máu. 30 đến 120 phút sau một khoảng thời gian ethanol tiếp tục lan truyền đến các bộ phận khác của cơ thể. Và đây là khi cồn "ngấm" vào não và bạn sẽ cảm thấy say sưa.

Sau đó, cơ thể cần thời gian để tiêu hóa lượng rượu này. Trung bình, cơ thể bạn mất khoảng một giờ đồng hồ để "tiêu diệt" tất cả các đồ uống có cồn 30ml. Vì vậy, nếu bạn uống càng nhanh khi cơ thể của bạn là không có khả năng chống lại sự "tấn công" của rượu.

Nhưng nếu bạn biết làm thế nào để uống từ từ, từ từ, điều độ, dù cho khả năng uống của bạn hạn chế, bạn hầu như khó lòng bị rượu bia "hạ gục"
2.  Ăn trước khi uống
Trước khi uống rượu nên ăn một chút thức ăn. Đây chính là cách chống say hiệu quả nhất.
Tuyệt đối không được để dạ dày trống, vì như thế không những ethanol càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mà khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, dễ gây ra các bênh về dạ dày như viêm loét dạ dày.
Loại thức ăn thích hợp nhất trước mỗi “bữa nhậu” là sữa và gan lợn. Gan lợn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nâng cao khả năng đề kháng lại các chất cồn của cơ thể. Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu sẽ bị thiếu hụt vitamin B, và gan lợn là nguồn bổ sung vitamin B dồi dào nhất.
Các thành phần prôtit và chất béo của sữa khi uống sẽ đọng lại ở thành dạ dày, làm hạn chế khả năng thẩm thấu chất cồn của thành dạ dày.
3. Ăn hoa quả ngay sau khi uống rượu
Một chút đồ ăn có vị ngọt hoặc một vài lát hoa quả sẽ giúp cho bạn duy trì được trạng thái tỉnh táo.
Theo một kinh nghiệm cổ xưa, sau khi uống rượu, hãy ăn một vài quả hồng chín, hồng chín có thể át được mùi rượu, khiến bạn không bị say.
Các loại hoa quả như quả hồng không chỉ có nhiều đường fructoza, không những có khả năng “tiêu hóa”, mà còn đẩy nhanh quá trình đào thải chất ethanol ra khỏi cơ thể.

Lan Thu
Theo CYN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét