Rượu ngâm hà nàm và rượu ngâm tử hà xa

Rượu ngâm hà nàm và rượu ngâm tử hà xa


Rươu ngâm hà nàm (thai) không còn là chuyện lạ ở Việt Nam, đặc biệt ở những vùng săn bắn động vật hoang dã. Thường là hà nàm của hươu nai. Có nhiều tin đồn ác ý nói các quan chức cán bộ còn ngâm cả  "hà nàm người". Điều này tôi không biết nhưng đã nghe nói, "nhau người" là có (gọi là "tử hà xa" vì hình tròn như lá sen), theo sau bởi một bác sĩ sản phụ khoa xác nhận.
Rượu ngâm thuốc
Mỗi phiên trực nhà thương ở Bệnh viện Quảng đông vào hai năm 1978 - 1980, tôi được thủ trưởng Nam giao cho những lon Guigoz và dặn lấy những lá nhau con so tốt cất cho anh ấy để ngâm rượu và để “hữu nghị” với những cửa hàng ăn uống mà đổi lấy đường, bột ngọt và thịt cá. NLá nhau chứa kích thích tố Chrionic Gonadotrophin nên có một dạo dân ta có phong trào uống xia rô nhau và cấy nhau theo phương pháp Filatov của Nga.rong thời gian tôi làm bác sĩ khoa sản, tôi được biết nhà thương Quảng Đông phân loại nhau người  như sau: loại A là nhau con so, loại B là nhau con thứ 2 mà mẹ khỏe mạnh, nhau lấy ra trọn vẹn ( hai loại A và B được đem chế xia rô), còn loại C là nhau con rạ thì đem làm thực phẩm nuôi heo. Chuyện lấy những thai nhi chết để nuôi heo thì không có như tin đồn.
Hà Nàm được sử dụng như một dược phẩm động vật không phải là hiệu quả?
Trước đây ở Liên bang Xô Viết, người ta nói ha nàm được sử dụng làm thuốc
tổng thống Stalin. Thực hư thì tôi không rõ, tôi có thể kiểm tra ở bệnh viện Quảng Đông thì máu của các sản phụ khi người ta sổ nhau được hứng rồi giao cho những ao cá bác Hồ để nuôi cá làm cá sanh đẻ nhiều, điều này cũng lô- gíc vì máu này chứa nhiều chất : ngoài kích thích tố chorionic gonado trophin., máu đẻ còn chứa những chất hữu cơ như hồng huyết tố, chất sắt v.v... Thành ra ruợu hà nàm thú vật trên nguyên tắc là một thứ ruợu bổ, nhưng không ai dám nói những hàm chất tươi sống của nó có bị tiêu hủy vì  ngâm rượu không? Theo sách Trung quốc Trà Tửu từ điển, rượu ngâm hà nàm nai gọi là Lộc thai tửu.
Người ta còn ngâm rượu các cơ quan sinh sản của động vật, vd: rượu ngâm tinh hoàn dê ở phía nam (rượu Ngọc Dương) ! Hơn nữa, tiệm thuốc bắc còn có món hải cẩu thận ( bao gồm cả dương vật và
tinh hoàn hải cẩu được ngâm rượu ), điều trị bệnh lao tê liệt, yếu sinh lý. Món Đông trùng hạ thảo ( Cordyceps) cũng là một dược liệu quí trị liệt dương, di tinh , đau lưng gối bán rất mắc, dùng để ngâm rượu.

Nguồn: http://www.amthuc365.vn/t8462c293/cac-loai-ruou-thuoc/2011/07/ruou-ngam-ha-nam-va-tu-ha-xa.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét