Ruou ngam toi

Rượu ngâm tỏi: bài thuốc quý của nhân loại

Rượu ngâm tỏi
Vào khoảng 1960 – 1970, WHO, tổ chức  sức khỏe và bệnh tật thế giới của Liên hiệp quốc ( LHQ) đã phát hiện một điều kỳ lạ ở đất nước  nghèo khó Ai Cập, nơi có khí hậu sa mạc khắc nghiệt nhưng sức khỏe chung của nhân dân Ai Cập khá ít bệnh tật và có tuổi thọ cao nhất thế giới. WHO đề nghị với Chính phủ Ai Cập và xin gửi đoàn nghiên cứu đi Ai Cập để xem xét tại sao lại có hiện tượng lạ như vậy mà ngành y tế Ai Cập không giải thích được? Được Tổng thống NASER đồng ý, WHO đã huy động thêm nhiều chuyên gia y tế Ai Cập đi xuống các vùng nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt để thu thập tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu thuộc nhiều nước ( đông nhất là Mỹ, châu Âu và Nhật Bản ) nhận xét rằng, ở Ai Cập, nhà nào cũng có rượu ngâm tỏi để uống. Nhân dân Ai Cập nói rằng : “Từ bao đời nay, đất nước chúng tôi ai ai cũng làm như vậy ”.
Ngày xưa Ai Cập là 1 đế chế lớn, chinh chiến liên miên, chủ yếu là sử dụng dao kiếm chém giết nhau. Lúc bấy giờ làm gì có thuốc kháng sinh mà chủ yếu là người ta dùng rượu ngâm tỏi để rửa vết thương và kết quả rất mau lành. Ở các vùng khác nhau, chuyên gia các nước thu thập công thức đem về nghiên cứu, phân tích, sau đó WTO tổng kết lại và tổ chức 1 cuộc hội thảo về vấn đề này. Năm 1980, tổ chức WTO đã có kết luận và thông báo rằng : rượu ngâm tỏi chữa được các nhóm bệnh sau :
* Thấp khớp : sưng tấy khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp
* Tim mạch : huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, hẹp van tim, ngoại tâm thu về tim mạch.
* Phế quản : viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản
* Tiêu hóa : ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, dạ dày, loét dạ dày.
Năm 1993, người Nhật Bản lại thông báo thêm rằng : qua quá trình nghiên cứu, họ kết luận : tỏi ngâm rượu còn chữa được thêm 2 nhóm bệnh nữa là :
+Trĩ nội và trĩ ngoại
+Bệnh đái tháo đường
Và chính người Nhật bản đã kết luận chính xác : đây là bài thuốc tuyệt vời nhất của nhân loại vì nó dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ và có tác dụng chữa bệnh cao.

Nguyên lý:
Con người từ tuổi 40 trở lên đã có bệnh, các bộ phận trong cơ thể báo động thoái hóa. Bộ phận nào yếu thì thoái hóa nhanh, đặc biệt là làm cho các chức năng hấp thụ chất béo (lipit), chất đường (gluxit) suy giảm, các thứ đó không hấp thụ được qua đường chuyển hóa, phần thừa không thải ra ngoài được đã dẫn đến lắng đọng trong thành vách mạch máu làm xơ vữa động mạch và xơ vữa các bộ phận khác rồi lâu ngày gây ra các bệnh như trên.
Trong tỏi có 2 chất quan trọng :
* Pittongxit : là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt khuẩn cao.
* Hoạt tính màu vàng, giúp làm tiêu chất béo dưới dạng CLCOLITCON bám vào thành vách máu làm cho đường đi của máu từ tim ra vào đều lưu thông.
Chính nhờ 2 chất đó làm cho tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.

Cách làm rượu ngâm tỏi:
* Tỏi khô ( bí lắm mới dùng tỏi tươi ) : 40gr. Kinh nghiệm khi mua 50gr bóc sạch vỏ chỉ còn 40gr, thái nhỏ cho vào cái lọ vừa ngâm .
* Rượu trắng 45độ:100 m. Khi ngâm ruợu thuốc thực vật thì nồng độ nên từ 40 độ trở lên
* Ngâm 2 thứ đó trong 10 ngày, thỉnh thoảng lắc lọc, ban đầu chỉ có màu trắng, sau chuyển sàng màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ

Cách dùng: ngày 2 lần. Sáng 40 giọt trước khi ăn sáng, tối 40 giọt trước khi đi ngủ
* Vì lượng uống 1 lần rất ít nên phải thêm nước sôi để nguội thì mới uống thành ngụm được.
Người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu cũng uống được thuốc này vì lượng rượu trong 40 giọt không đáng kể mà phải pha thêm nước sôi để nguội với liều lượng tùy ý nên ai cũng uống được cả

BS Vũ Định
Sức Khỏe & Đời Sống

---------------------------------------------------------------------------------------- 

Có thể click mua rượu trắng tại đây!!!!!
----------------------------------------------------------------------------------------  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét