rượu rắn lục

Rượu rắn lục
Rượu rắn lục
Sản phẩm của trại rắn Đồng Tâm, quân khu 9

Giá:  215,000 VND / chai

Công dụng:
- Bồi bổ cơ thể
- Trị thấp khớp, suy nhược thần kinh, nhức mõi, mất ngủ
- Ăn uống ngon miệng
 
Cách dùng:
- 2 lần/ngày trước buổi cơm trưa và tối
- mỗi lần dùng 20-30ml
- Rượu có hậu thơm

Thích hợp mua sử dụng và làm quà tặng

Bài viết sưu tầm về Rượu Rắn Lục

Các bạn ơi ! Tôi không phải là nhà nghiên cứu dược học hay nhân y học.Trước một vấn đề có tầm cỡ quốc tế là chống bệnh ung thư ở người …càng phải thận trọng khi đề cập đến . Ở đây, trong phạm vi bài  viết cho đề mục tạm gọi là  "nhận thức thực tế cuộc sống”, xin cho phép tôi thấy sao nói vậy. Tôi nghĩ bài viết của tôi ít ra cũng là một phản ánh thực tế, gợi ý cho các nhà khoa học suy nghĩ. Tôi xin trình tự từng bước những sự việc xảy ra đã tác động đến nhận thức của mình về vấn đề dùng rượu rắn lục trị bệnh ung thư trong nhân dân ta.

  *Từ người làng của chị cán bộ hoạt động nội thành năm xưa.

    Tôi được nghe chị Tư Nghiêm  ở Long An kể lại câu chuyện thời chị hoạt động bí mật tại nội thành Sài Gòn năm xưa. Một hôm lên xe Lam thì chạm mặt một chị người quen cùng làng. Rút lui cũng không tiện, chị Tư đành ngồi im coi như không quen biết. Chị người làng lúc đó khoác chiếc áo mưa , mặt mày xanh xao, ôm bụng rên rỉ . Hành khách đi xe thấy ái ngại, hỏi thăm mới biết chị bị bệnh ung thư và bệnh viện cho về chờ chết ! Một ông già trên xe bày cho chị về uống rượu ngâm rắn lục thử xem sao vì đã có người nhờ uống rượu rắn lục mà khỏi bệnh.(?!)

    Sau ngày giải phóng, chị Tư về quê và tình cờ gặp lại  người phụ nữ bị bệnh sắp chết dạo nọ. Chị Tư hỏi thăm ngay bệnh tình  và được biết chị ta đã uống rượu rắn lục như ông già trên xe Lam  hướng dẫn và đã khỏe mạnh lại bình thường ! 

    Từ đó chị Tư nhập tâm “bài thuốc rượu rắn lục” để giúp đỡ bà con nghèo lỡ mắc bệnh nan y này.

*Đến kết quả điều trị ung thư một số người mà tôi được chứng kiến.

 _  Tôi làm việccùng anh Tư Ngiêm tại cơ quan XNLH giống gia cầm taị 20 Nguyễn Thị Minh Khai . quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Lúc ấy chị Trầm, vợ anh Tiến giám đốc bị ung thư buồng trứng.. Sau khi bệnh viện cắt bỏ khối u nặng cả Kg , về nhà ít lâu sau các hạch ở nách và bẹn phát sưng đau, bệnh phát nặng chị không đi được nữa. Anh Tư Nghiêm đã hướng dẫn dùng rượu rắn lục và chính anh về quê tìm rắn lục chế rượu rắn cho chị Trầm uống. Sau thời gian chị Trầm khỏe mạnh lại bình thường trước sự kinh ngạc của mọi người.  Chị Trầm nay đã ở độ tuổi thất thập. Như vậy chị được sống tiếp cho đến nay đã trên 20 năm rồi các bạn ạ !

     _  Một người bệnh khác, cô Liễu kỹ sư chăn nuôi (trước có làm việc ở SATAHA) bị u buồng trứng, qua X quang thấy u to bằng quả trứng vịt. Cô học kinh nghiệm chị Trầm, uống rượu rắn lục sau một thời gian soi lại không còn thấy u nữa.

      _ Một trường hợp thứ ba :Anh Quyền cán bộ ngành lâm nghiệp về hưu, đồng hương làng Hạnh với bà xã tôi. Anh Quyền bị khối u ở phổi to bằng quả trứng bồ câu. Anh rất bi quan vì đã chạy hết các nơi chuyên trị  ung thư mà không thuyên giảm. Chúng tôi có bày anh dùng rượu rắn lục trong cả năm 2010. Mới gần đây, trong dịp họp đồng hương làng Hạnh đầu xuân 2011, anh cho biết không còn thấy khối u nữa !

     Hiện nay anh vẫn khỏe mạnh, là người lãnh đạo của hội đồng hương làng Hạnh chúng tôi. Lạc quan yêu đời và lúc nào cũng có sẵn rượu rắn lục để uống trường kỳ. Anh nói, tế bào ung thư không thể bị diệt hết mà có thể tiềm ẩn đây đó trong cơ thể. Vì vậy tốt nhất phải có sẵn rượu rắn lục trong nhà để phòng thân !

     _ Trường hợp thứ tư : cậu Cương em vợ tôi.  Cậu Cương bị ung thư phổi giai đoạn cuối.  Hình chụp phổi có chi chít hình các khối u, trong đó có  hình tròn to gần bằng quả bóng tennis.  Cương bị đau toàn thân, không xoay người được, như bị dính vướng trong lồng ngực. Bệnh viện cho về nhà chờ chết và tiên đoán sẽ không sống quá một tháng (!).  Còn nước còn tát, bà xã tôi mua rắn lục ngâm rượu cho cậu em uống. Mấy ngày đầu cậu ấy bị đau dữ dội, nhưng dần dần bớt đau và sau cùng hết đau hoàn toàn. Có thể xoay nghiêng người, hoạt động, đi lại bình thường!  Đến tái khám, bác sĩ thắc mắc vì thấy các khối u vẫn to… mà sao thể lực lại khỏe trở lại và đặc biệt không cảm giác đau thường thấy ở  bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối !.

      Cậu Cương sống thêm được tròn hai năm và không hề bị đau  cho đến phút lìa đời. Cậu qua đời vì bị xơ gan, ấn gan thấy cứng như cục gỗ !
*Cách chế rượu rắn lục và liều dùng.

    Chọn rắn : Rắn lục thường chỉ nhỏ con,  phần lớn chúng tôi mua được chỉ to bằng ngón tay, dài khoảng trên dưới 40 cm . Ít thấy những con to hơn.  Đầu rắn hình tam giác và to hơn cổ rắn, Ổ cổ không có khoang màu sẫm hay phớt đỏ như ở rắn lớn. Thân rắn toàn màu xanh lục (xanh lá cây). Bụng rắn có màu lục nhạt hơn, sáng hơn và cũng có con bụng màu vàng chanh.  Ban đêm soi đèn dễ phát hiện rắn bò trên cây nhờ màu bụng phản quang. Chóp đuôi đều phớt đỏ.

     Rắn lục rất độc, nếu lỡ bị rắn cắn phải kịp thời đến bệnh viện tiêm huyết thanh chống nọc rắn.

     Chú ý, thực tế có loài rắn cũng màu lục, nhỏ con, nhưng đầu và cổ rắn bằng nhau, hình chóp nhọn dần như đầu cây bút chì. Đầu rắn này không có hình tam giác của loài rắn độc. Rắn lục nhọn đầu nói trên không dùng được.

      Mua rắn nên chọn con còn sống, Đập chết nhưng không làm dập nát đầu . Có lẽ là để giữ được nọc rắn (?). Có dịch vụ thu mua rắn sống, mang tận nhà bán và nhận nướng rắn cho ta. Đập rắn xong cho lên vĩ đặt trên lò than, nướng thật chín và hơi cháy sém một chút. Không cho cháy khét. Xong ta  dùng kéo cắt khúc để tiện bỏ vào chai lọ ngâm rượu.

    Mỗi con rắn ngâm trong một xị (250ml) rượu trắng. Cứ 4 con rắn vừa đủ ngâm 1 lít rượu . Ngâm ít nhất mười ngày có thể bắt đầu dùng được, rượu lúc này có màu nước trà nhạt. Đó là màu của các chỗ da thịt rắn bị cháy. Có thể dùng bã rắn cũ dồn lại ngâm  nước hai và để lâu hơn. Có tính chất tận dụng   Vì thịt rắn đã chín nên mùi rượu không tanh, dễ uống.

   Liều lượng thời chị Trầm dùng chỉ có 4 thìa cà phê (thìa 5 ml) chia ra 4 lần uống trong 24 giờ , mỗi lần uống 1 thìa .Những người  không uống được rượu có thể pha loãng ra với nước chín cho dễ uống. Uống liên tục nhiều tháng …

   Đối với cậu em tôi là dân uống được rượu, thực tế cậu ấy uống nhiều hơn liều nói trên, hơn nữa,  cậu cho là mình bệnh nặng nên tự ý tăng liều… nhưng cũng không thấy biểu hiện gì khác lạ.

   Gần đây tôi có nghe nói  có người đã nướng dòn rắn rồi nghiền nát làm thuốc bột cho dễ uống. Cách này tôi chưa có dịp tìm hiểu, cần theo dõi để có kết luận về liều lượng và kết quả dùng .
     * Công dụng và tác dụng phụ của rượu rắn lục.
       Một điều cần chú  ý là hầu hết các trường hợp bệnh nhân đều có biểu hiện đau tăng lên trong mấy ngày uống đầu tiên như một biểu hiện phản ứng của rượu thuốc. .Sau đó hiện tượng đau sẽ giảm và mất hoàn toàn. Bệnh nhân biểu hiện hồi phục sức khỏe  bình thường. như trình bày trên.  

   Tác dụng phụ của rượu rắn lục là làm xẹp nhanh trong chứng phù thũng rất hiệu nghiệm . Đã có người chân bị phù to, uống thuốc tây không thấy giảm, đã thử dùng rượu rắn lục khỏi nhanh..

    * Những vấn đề tồn tại .

     _ Cho đến nay, việc dùng rượu rắn lục trị ung thư vẫn còn là "kinh nghiệm truyền miệng trong dân gian", chưa thấy tài liệu nào chính thức nói nọc rắn lục ở Việt Nam có tác dụng lên tế bào ung thư như thế nào.  Cơ chế tác động của rượu rắn lục lên tế bào ung thư (ức chế hay tiêu diệt) , và loại tế bào giai đoạn nào , ung thư gì ?..vv...cho đến nay chưa có tài liệu nào giới thiệu, cũng như chưa có cá nhân nào công bố kết quả nghiên cứu.  Tất cả đều phải chờ đến các nhà khoa học xây dựng đề tài nghiên cứu một cách bài bản để có kết luận chính xác. Tuy nhiên trong lúc chờ đợi, theo tôi nghĩ ta cũng nên theo dõi trên thực tế điều trị trong dân gian, quần chúng, đúc rút kinh nghiệm làm cơ sở cho nghiên cứu lâu dài.

     _ Chúng tôi mới được biết hoặc quan sát tác dụng rượu rắn lục trên người bị ung thu vú, tử cung, buồng trứng, phổi,như đã kể trên. Còn các dạng ung thư khác chưa có dịp biết cụ thể. Ta cần theo dõi thêm  để có nhận xét, đánh giá, so sánh.

     _Hiện nay tôi nghe nói có nhiều bệnh nhân ung thư thời ký cuối đã dùng rượu rắn lục để thay thuốc giảm đau. Có thật rượu rắn lục có tác dụng giảm đau trong mọi trường hợp ?  Cơ chế giảm đau do nọc rắn hay còn do chất  gì khác ? Nọc rắn khác (không phải rắn lục) có thay thế được không ?

     _ Do nhu cầu rượu rắn lục để làm giảm đau tăng mạnh , trên thị trường có hiện tượng tranh mua vét rắn, tăng giá thu mua, làm giá rắn trên thị trường từ 20.000 đến 30.000 đồng  tăng vọt lên trên 50.000 đồng/con  mà không có rắn để mua !

     _ Rắn ngoài thiên nhiên ( soi bắt ban đêm trong các rừng cao su) tới lúc nào đó sẽ bị cạn kiệt. Chúng ta nên nghĩ đến phương án bảo tồn rắn lục từ sớm, khi còn có khả năng. Ví dụ lập trại nuôi rắn lục như dạng trại rắn Đồng Tâm. Có quy chế cho phép khai thác đúng mức ngoài thiên nhiên  nhằm bảo tồn loài rắn này. vv..

              Các bạn ạ ! Như trên đã nói, bài viết của chúng tôi quả là thấy sao nói vậy, chỉ giới hạn mức độ giới thiệu, thông tin mà mình biết chắc chắn trên thực tế . Tuyệt đối không phải là bài tổng kết “phong trào” dùng rượu rắn lục từ trước đến nay ngoài nhân dân. Càng không phải là quan điểm cổ súy cho một phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng “thuốc ta.”

      Chúng tôi rất mong được biết thêm tin tức kết quả dùng rượu rắn, bột thịt rắn để trị các dạng ung thư khác và nhất là làm giảm đau và những điều chúng ta đang quan tâm. Rất mong được sự đồng cảm và ý kiến xây dựng của các bạn.                     
                           Ngày 12/4/2011                
Bác sĩ Thú y  VÕ BÁ THỌ
Nguồn: http://vn.360plus.yahoo.com/vietbang146/article?mid=3273&fid=-1

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét