Ruou-ha-tho

Rượu làng Vân - hạ thổ
Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Hạ Thổ

Rượu Làng Vân, mỹ tửu miền Bắc. Được dùng nhiều để làm quà tặng trong các dịp buổi tiệc, lễ tết và là thức uống ở các nhà hàng, quán ăn lớn như một đặc sản của Việt Nam. Nếu ở SG bạn có thể tìm mua tại RuouNgam.com hoặc có dịp ghé quán Ngon - Nam Ky Khoi Nghia để thưởng thức (dân SG chắc ai cũng biết quán này)


Giá: 45,000 VND/binh 300ml

Dung tích:

Loại hàng:

Màu sắc rượu: vàng nâu

Trong thành phần rượu thường có nồng độ aldehitde cao hơn ngưỡng cho phép, vì vậy người ta thường khuyến cáo tránh lạm dụng. Để giảm nồng độ chất độc hại này người ta thường dùng cách cổ truyền là hạ thổ, để lâu.
Từ những thập niên 80 của thế kỷ 20, rượu đế được sản xuất tự do tại các địa phương và hầu hết đều nấu bằng phương pháp thủ công. Nhiều người nấu, nhiều cách nấu và nguyên liệu mỗi nơi mỗi khác nên chất lượng rượu không đồng đều. Trong thành phần rượu thường có nồng độ aldehitde cao hơn ngưỡng cho phép, vì vậy người ta thường khuyến cáo tránh lạm dụng. Để giảm nồng độ chất độc hại này người ta thường dùng cách cổ truyền là hạ thổ, để lâu. Việc nút lá chuối hoặc đựng trong những trái bầu khô cũng có kết quả tương tự vì quan niệm là nó không nút quá kín, rượu trong chai vẫn có thể thở được. Đặc biệt hiện nay tại Việt Nam 1 số dòng rượu tại 1 số địa phương đã bắt đầu áp dụng công nghệ tiên tiến để loại bỏ các chất độc có trong rượu như Anđêhít, Este, Furfurol, Metanol...để đưa dòng rượu nấu tại Việt Nam lên tầm cao mới, đạt chỉ tiêu là rượu Sạch và An toàn: Đạt Tiêu chuẩn Việt Nam .

Rượu hạ thổ - nếp cái hoa vàng - làng Vân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét