Canh gà nấu rượu trắng


Canh gà nấu rượu trắng

Từ lâu, thịt gà là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Nếu ta so sánh với thịt heo và thịt bò, lượng đạm thịt gà cao hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ ít hơn. Ngoài ra, thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó phải kể đến món canh gà nấu rượu trắng.

Nguyên liệu

- 1/2 con gà ta
- 1 quả ớt chỉ thiên
- 2 nhánh xả
- Gừng tươi
- 2 muỗng canh nhỏ rượu trắng
- Hành khô (chia làm hai phần)
- Hạt nêm
- Nước mắm


Thực hiện

1. Gà chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành, ớt, xả băm nhỏ, gừng tươi đập dập, chút nước mắm, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

2. Đổ dầu ăn vào nồi, phi thơm số hành còn lại.

- Cho gà đã tẩm ướp vào đảo đều tới khi thịt gà săn lại. Sau đó, cho thêm nước vào đun tiếp. Khi thấy nước gà sôi, hớt phần váng mỡ và bọt nổi lên.

3. Cho thêm rượu trắng vào nấu tới khi gà chín là được. Thịt gà khi được nấu với rượu sẽ giúp ngấm thêm gia vị và mất mùi tanh của thịt.

Yêu cầu món ăn: Thịt gà có vị ngon ngọt tự nhiên, chín mềm, đều miếng. Đặc biệt thịt gà khi nấu đã được ngấm với men rượu nên khi chín sẽ có màu đỏ hồng rất đẹp.

Lưu ý: Tùy khẩu vị của mỗi người để nêm gia vị cho vừa phải, cũng như số lượng rượu cho vào gà. Canh gà tốt nhất là nên ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét